Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu mẹo vặt linh tinh ....

Thứ Năm, 18 tháng 10, 2012

Tìm hiểu về "Pag Views"

Tình c thấy có bài viết liên quan về Pag views ,Ròm rinh về đây đcùng các bạn xem coi nó như thế nào .
 ________________________________
Theo dõi hoạt động trang weblog của bạn…
Theo dõi hoạt động trang weblog của bạn…

bravenetCounter.jpgMột trong những điều mà những người có trang web riêng đặc biệt quan tâm là số liệu về lượt người truy cập vào trang web của mình. Đối với những trang nhật ký web (weblog), những con số đó không chỉ đơn giản cho bạn biết mức độ thành công của trang web mà còn có một cái gì đó như là một sự khích lệ. Cá nhân tớ theo dõi số lượt vào đọc nguoitapviet từng ngày, nếu không muốn nói là … từng giờ. Khi bạn biết có người đọc bài viết của bạn, bạn tự nhiên sẽ "phấn khởi" mà viết thêm (và càng viết, trang của bạn sẽ càng phong phú về nội dung và sẽ càng có nhiều người đọc…)
Có rất nhiều dịch vụ "đếm" giùm bạn số lượt người xem nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp những số liệu có ý nghĩa. Mặc dù phần lớn các dịch vụ đều cho phép bạn theo dõi hai loại thông số chính là số lượt hiển thịsố lượt người ghé thăm, có rất nhiều những thông số khác như loại trình duyệt, hệ điều hành,… của người xem mà không phải dịch vụ nào cũng có thể tổng kết lại được. Trong bài viết này, tớ tổng hợp 3 cách cho phép bạn theo dõi hoạt động của trang web cá nhân của mình mà tớ đang sử dụng và thật sự thấy hiệu quả (bạn có biết nguoitapviet có bao nhiêu bộ đếm hoạt động cùng lúc? Trả lời: 3!).

Đếm lượt xem từng bài viết cho Blogspot


Bạn muốn cho đọc giả mình biết số lượt xem của một bài viết. Với những bài viết nhiều lượt truy cập sẽ tạo uy tín và tin tưởng cho đọc giả. Sau đây là cách để hiển thị số lượt xem cho từng bài viết mà bạn đã đăng.
Lưu ý : Sau khi cài code vào để xem số lượt xem thì thời gian load trang lâu hơn bình thường đó nha .Ròm cài vào xem một vài ngày và bây giđã bực mình vì chiện này rồi đó hihi thấy nó load lâu quá Ròm tắt hết rồi hehe


BẮT ĐẦU THỦ THUẬT:
 
1. Đăng nhập Blogger.
 

2. Vào Thiết Kế => Chỉnh Sửa HTML (Mở rộng mẫu tiện ích)
 

3. Tìm đến đoạn code <data:post.body/> hoặc <div class='post-header'> 

4. Thêm đoạn code bên dưới vào TRÊN <data:post.body/> hoặc DƯỚI <div class='post-header'>

Thứ Tư, 17 tháng 10, 2012

Google chính thức index label blogger.

Là gì chưa hiểu lắm ,rinh về để tìm hiểu chơi hehe

 

Google chính thức index label blogger.

Post By: Võ Quốc An On: 12-10-2012
Thông tin này không phải là mới nhưng vẫn chưa thấy ai hướng dẫn nên hôm nay mình viết hướng dẫn này. Một trong những nhược điểm lớn nhất khiến blogger thua thiệt so với wordpress hay joomla là ở chổ google không index label khiến blogger rất khó có sitelink. Nhưng giờ đây một tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng nhà ta là đã có cách để pác google index label của blogger.

Thứ Ba, 16 tháng 10, 2012

Cách tạo khung soạn thảo comment mới cho blogspot

 Ròm còn đang trong thời gian thử .Đem bài về đây trước rồi từ từ tính sau
 http://bongnguoilangle.blogspot.de

Advanced Comment Editor - Khung soạn thảo comment mới cho blogspot
Như đã biết thì khung soạn thảo comment mà Blogger cung cấp cho bạn cực kì đơn giản. Vì quá đơn giản nên đôi khi gây ra chút khó khăn khi ta cần định dạng comment của mình theo ý muốn vì phải tự sử dụng các thẻ mà blogger cho phép dùng trong comment (<b><u><i>...).Do đó mình đã viết widget tạo thêm 1 khung soạn thảo comment mới bên trên khung comment cura blogger, bổ sung thêm các button chức năng dùng để định dạng text, chèn ảnh, link...vào comment. Khi cần sử dụng thì ta chỉ cần sử dụng chuột click để định dạng và copy code được sinh ra và paste vào khung comment của blogger rồi Xuất bản nó.Hình ảnh minh họa
Khung soạn thảo comment mới này đơn giản và giúp dễ dàng định dạng comment hơn đặc biệt là đối với những ai không thành thạo HTML.

Thứ Hai, 15 tháng 10, 2012

Cách tạo Recent Posts tự động scroll với nút Stop/Play

  Ròm làm theo được rồi ,chỉ còn chú thích thêm vào những gì Ròm đã hiểu .

bongnguoilangle.blogspot.de

Tiện ích Recent Posts tự động scroll với nút Stop/Play bằng mootools


Hôm nay ở thủ thuật này mình sẽ giúp các bạn tạo Recent Posts tự động scroll bằng mootools.  Bạn sẽ có thể tùy chọn Stop Scroll hay Play Scroll rất dễ dàng. Với hiệu ứng mootools tiện ích này sẽ giúp các bài viết của bạn scroll rất mượt và rất tiện lợi với nút Stop/Play.


Hình ảnh minh họa

» Bắt đầu thủ thuật
1. Đăng nhập vào tài khoản Blogger
2. Vào phần thiết kế (Design)
3. Chọn chỉnh sửa HTML (Edit HTML)
4. Chèn code bên dưới vào sau thẻ  <head>

Code dưới nên chú ý và đừng quên phần này ,vì đây là phần quan trọng nhất  .Còn những phần khác thì tùy chỉnh không quan trọng mấy 
home_page = "http://thuoaymuahong.blogspot.com/"; //thay bằng địa chỉ blog của bạn .Cuối link chú ý tới cái dấ "/ " coi nó đúng không ,vì nó có thể dư ra một cái dấu / khi copie dán vào thay .
____________________________________

Mục lục về những bài viết "Tìm hiểu Blogger"


Mời các bạn vào xem và cho thêm ý kiến để cùng tìm hiểu thêm về Blogger - Blogspot - G+ với Ròm nha Chủ Nhật, 14 tháng 10, 2012

Cách tạo Recent Comments sử dụng avatar của người dùng Blogger làm ảnh đại diện

Bài này Ròm chôm về từ nhà của một cái bóng lặng l trong Blogger hehehe

 

____________________________ 

Tiện ích Recent Comments sử dụng avatar của người dùng Blogger làm ảnh đại diện


Để tiện hơn cho việc quản lý và trả lời các Comment của bạn đọc, việc đưa những Comment mới nhất lên trang chủ như 1 lời nhắc nhở là cần thiết. Và để nhìn nó cho bắt mắt hơn thì ngoài nickname cùng dòng comment, ta cho hiển thị thêm ảnh đại diện của người đó bên cạnh nữa.


Hình ảnh minh họa

Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2012

Blogspot: Cách đăng bài trên Blogspot và Dấu Nhảy TrangHôm nay Phúc giới thiệu dấu nhảy trang trong bài đăng của Blogger.


Cho phép tạo ra bản tóm tắt bài viết trên Blog, bài viết như vậy xuất hiện như là một lời giới thiệu với một liên kết để đọc thêm.

Dấu ngắt nhảy dễ dàng thực hiện ngây bài viết trong bài viết mà không cần bất kỳ thay đổi HTML nào.

Đầu tiên quyết định ngắt nhảy ở đâu, và đặt con trỏ ở vị trí đó.http://2.bp.blogspot.com/-qHuOb1ssdnk/T5H6_n_NYJI/AAAAAAAAAlM/PbH98_yMgQA/s1600/Screen+shot+2012-04-21+at+7.09.42+AM.png


Chủ Nhật, 7 tháng 10, 2012

Tự chuyễn Blog Entry từ Mul sang Blogspot

Sau một thời gian dài chuyễn blog-entry từ Mul qua Blogspot hoài mà không được .Vì lý do gì không hiểu chỉ có Blog Entry thuộc dạng everyone là Ròm không chuyễn được ,còn những thứ khác thì đã chuyễn được hết luôn cả Blog Entry "NOT everyone"

Ròm nghĩ , "NOT everyone" Blog Entry trong nhà Ròm thì rất ít ,có thể vì vậy mà nó chuyễn dể ,vậy tại sao mình không chỉnh đổi Blog Entry everyone ra thành NOT everyone . Sau khi chuyễn thử một ít thì thấy nó chuyễn được ,rồi thì Ròm tăng số lượng Blog Entry từ 100 lên 200 ,thấy nó vẩn chuyễn được hehehe Vậy là Ròm không còn lo nửa ,rảnh rảnh sẽ chuyễn từ 1 hay 2 trăm entry gì đó qua Blogspot ngon lành hihi


Bấm vào Media Locker