Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu mẹo vặt linh tinh ....

Chủ Nhật, 10 tháng 2, 2013

Code bông hồng làm Hình nền (background)


Code cho hình nền :


<div style="background-image:url(   Link Hình nền );">

Hình nền bông hồng :
Hầu như(?) bất cứ hình ảnh nào cũng có thể làm hình nền .Chỉ cần click chuột phải vào hình trên Net rồi copie Url hình đem về cài vô code là được .Theo cách lấy hình nền này thì hình bị lệ thuộc vào chủ hình nền (nguồn) ,nếu link hình bị hư hay người ta xóa thì bên hình nền của mình cũng bị mất theo ,vì vậy mình nên lấy hình về cho mình trước để làm chủ quyền của link hình .Link Hình nền

Cài link hình nền vào code


<div style="background-image:url(http://www.todayandtomorrow.net/wp-content/uploads/2007/11/ffffff.jpg);">vuhuyduc

Cách cài hình nền vào bài viết (Entry , Compose Blog Entry) trong Multiply ==> Viết bài hay cài bất cứ gì vào khung (box) Compose Blog Entry trước ,sau đó click vô Edit HTML để chuyễn qua bên kia ,cài code hình nền lên phía trên cùng .Sau khi cài code vào ,click tắt Edit HTML chuyễn trở về bên kia và nếu thấy hình nền hiện ra thì biết là đã cài đúng .

++++++++++++++++
Vài phần phụ thêm cho code :

Thứ Hai, 4 tháng 2, 2013

Nofollow và Follow, những điều cần biết

Nofollow và Follow, những điều cần biếtNofollow và Follow, những điều cần biết

Trong khi SEO và nhất là Off-page SEO, chúng ta vẫn thường được cảnh báo với nofollow, external nofollow hay đại loại, vậy, nofollow là gì và webmaster cần chú ý gì đến nofollow trong khi xây dựng liên kết.
Google nói về rel=”nofollow”


Nofollow, External Nofollow, Thẻ Nofollow


Nofollow hay External nofollow (không theo) là một trong các thuộc tính trong thẻ a href (xác định bằng rel=”..”). Theo google, bằng việc đặt rel nofollow trong đường dẫn, webmaster nói cho các spider biết rằng đây là một liên kết không đáng tin cậy và xin đừng đặt độ tin cậy lên nó và dĩ nhiên, sẽ không có pagerank (hay tính backlink) cho các đường dẫn với rel nofollow. Về cơ bản thì nofollow và external nofollow cũng giống nhau nhưng External nofollow để nhắc google phân biệt giữa các link cùng trang với các link không thuộc trang đó.